Mối liên hệ giữa sức khỏe và mái tóc

0
1092

Tóc khô, mỏng, thiếu sức sống do stress, mất cân bằng nội tiết tố, bệnh tuyến giáp: 

Tóc mỏng đi trông thấy nếu cơ thể thiếu sắt hoặc protein, phổ biến với những người bị rối loạn ăn uống. Đó là bởi tình trạng thiếu dinh dưỡng đã buộc cơ thể phải bảo tồn lượng protein bằng cách hạn chế sự mọc tóc.

Nếu tóc ngày một mỏng đi hoặc rụng theo từng mảng thì đừng chủ quan. Việc tóc rụng quá nhiều có liên quan đến stress hoặc dấu hiệu của mất cân bằng nội tiết tố do hội chứng buồng trứng đa nang. Bệnh về tuyến giáp cũng có thể gây rụng tóc. Nếu kết quả xét nghiệm máu cho thấy có sự mất cân bằng về tuyến giáp, rối loạn nội tiết hoặc triệu chứng cụ thể thì nên đi điều trị. Khi bệnh đã được kiểm soát thì tóc sẽ mọc trở lại. Việc dùng một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm cũng có tác dụng phụ gây rụng tóc.

Thiếu sắt, kẽm và vitamin C: 

Nếu tóc bị nhờn, thưa, chẻ ngọn và bạc sớm chứng tỏ cơ thể đang thiếu bị chất. Tóc thưa do thiếu sắt, kẽm, protein và vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày. Chế độ ăn uống không cung cấp đủ dưỡng chất, khiến tóc thiếu protein để nuôi dưỡng và ngày càng khô, chẻ ngọn, xơ xác.

Thiếu nước: 

Tóc sẽ mất sự bóng mượt nếu bạn không uống đủ nước. Nếu tóc bạn xỉn đi kèm với nóng bức trong người, đổ mồ hôi ban đêm, thiếu năng lượng, đây là những triệu chứng thường có do cơ thể thiếu nước. Tóc thiếu nước dễ gãy, cơ bắp thiếu nước nóng nhanh hơn. Khi có đủ nước, tóc, da và cơ bắp sẽ khỏe mạnh hơn.

Các bệnh lý ở dạ dày:

 Những người có bệnh ở dạ dày như trướng bụng, đau bụng, đau rát dạ dày, nhạt miệng, lạnh chân tay, đại tiện kém… thường có nhiều tóc phần trán bạc hơn những người khác.

Nguồn tham khảo: https://duongtoc.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here